Bánh trôi nước hương vị dân gian ngon tuyệt

Bánh trôi nước bánh không thể thiếu trong tết hàn thực, bánh mang đến trải nghiệm mới lạ cho những ai thưởng thức lần đầu tiên, với những người miền bắc bánh có những nét đặc trưng riêng, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

che troi nuoc

Nguyên liệu bạn nên chuẩn bị gồm có

250gr bột nếp

150gr bột gạo

150 gr đậu xanh không vỏ

Đường nâu

Gừng tươi

Nước cốt dừa

Cùi dừa tươi nạo thành sợi

Đường cát

Muối

Vừng

Cách làm bánh trôi

Bước 1: Trộn bột nếp + bột gạo tẻ, đổ nửa chén nước vào bột cho bột tan hết. Cho nước nóng vào nhào bột.

Bước 2: Nhâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 8 tiếng.Khi đậu chín thì đem tán nhuyễn đậu ngay khi đậu còn nóng rồi trộn với đường cát cho vừa ăn, trộn thêm dừa nạo rồi cho vào lòng bàn tay vo đỗ thành những viên tròn tròn.

Bước 3: Ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn bột đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vo tròn.

Bước 4: Lấy nồi ra bắc lên bếp, cho nước đun sôi rồi thả tất cả bánh trôi vào đun lên đến khi nào bánh nổi lên trên mặt nước là bánh đã chín. Khi bánh lấy ra mà nhìn bột trong thì nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn, nếu bột vẫn còn đục thì bỏ vào nồi đun tiếp đến khi chín.Bánh đã chín vớt ra chậu nước sạch đã có sẵn nước lạnh để cho bánh không bị dính.

Bước 5: Đun sôi nồi nước luộc bánh khi đã luộc hết phần bánh còn lại rồi nêm đường nâu cho vừa ăn, khi đường sôi cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay.

Bước 6: Cho 1 thìa nhỏ bột năng vào nước cốt dừa , khuấy tan bột năng và đặt lên bếp đun nấu sôi nêm tí muối tí đường, đun vừa khuấy. Khi ăn múc chè ra chén chan thêm nước đường, cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo để tạo thêm hương vị.

Link : http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-troi-nuoc-dau-xanh-thom-ngon-ngot-bui/

Tác giả: wp_119_votantai226

Comments

comments