Bỏ bí kíp xài điều hòa cực siêu tiết kiệm điện hiệu qur

Những ngày nắng nóng mùa hè thì nhu cầu sử dụng điều hòa là tương đối lớn. Chi phí sử dụng điện nhà bạn từ đó là tăng lên. Nếu không có phương xử lý hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí, kém hiệu quả. sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức  xin giới thiệu tới các bạn 10 cách tiết kiệm điện hữu ích khi dùng điều hòa

Chọn máy có công suất phù hợp

Không hẳn các loại máy có công suất lớn sẽ tốt, bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp với căn phòng của mình. Với điều hòa có công suất 9000 BTU thường sử dụng cho căn phòng có diện tích 15 m2 sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Đặt điều hòa ở vị trí phù hợp

sua dieu hoa tai nha Da Nang Vị trí phù hợp của điều hòa là nơi mà bạn có thể đạt được  công suất hoạt động tối ưu của điều hòa, hợp mỹ quan và tiết kiệm điện. Theo quan điểm của CEPO, một vị trí phù hợp đối với điều hòa là vị trí trung tâm của căn phòng, giúp hơi lạnh được lan tỏa dễ dàng hơn. Điều hòa đặt cần tránh lối ra vào cửa, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp để tăng hiệu quả hoạt động, tránh thất thoát nguồn nhiệt khi sử dụng. một điều lưu ý nữa là cục nóng và cục lạnh của điều hòa nên đặt gần nhau sẽ hiệu quả hơn trong quá trình truyền nhiệt và tránh thất thoát lượng nhiệt ra bên ngoài.

Đóng kín cửa phòng

Hãy chắc chắn rằng căn phòng của bạn đã được đóng kín khi bật điều hòa để không làm thất thoát hơi lạnh vì máy sẽ phải làm việc nhiều hơn với công suất lớn hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ cài đặt. Ngoài ra, hãy treo thêm rèm cửa nếu như phòng đang hứng nắng trực tiếp.

Lắp quạt hút gió đúng cách

Đặt quạt hút gió đối diện với dàn lạnh giúp lượng không khí lưu chuyển tốt hơn. Đồng thời hạn chế thất  thoát lượng nhiệt lạnh không cần thiết.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Công việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên không chỉ đảm bảo cho chiếc điều hòa của bạn hoạt động ổn định, gia tăng độ bền mà còn giúp bạn không phải tốn tiền điện cho chiếc điều hòa vì một khi có sự tắc nghẽn bên trong, chiếc máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ.

Không bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người thường nghĩ khi phòng đã đủ độ lạnh thì sẽ tắt máy đi cho đến khi cảm thấy nóng lại bật máy lại là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bật/tắt máy liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn do máy phải khởi động lại liên tục, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu còn nhiều hơn, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

Nếu chuẩn bị ra ngoài, hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn vẫn cảm thấy thoải mái và nhiệt độ trong phòng chưa thay đổi quá nhiều.

Tác giả: wp_119_vanthangit17

Comments

comments