Cách sửa tủ lạnh không đóng kín từ thợ

Sau đây trung tâm điện lạnh Nguyên Đức chuyên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đóng kín cửa được vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Cách sửa tủ lạnh không đóng kín từ thợ

1.   Kiểm tra kích thước của gioăng tủ lạnh

Ta tiến hành đo các cạnh cửa tủ lạnh, ghi lại các thông số chiều dài chiều rộng của gioăng cao su và kiểu dáng của nó.

2.   Gọi điện đặt mua gioăng cao su

Khi mua hàng nên giữ lại gioăng cũ để so sánh với giăng mới xem kích thước và kiểu giáng có phù hợp không. Phù hợp thì ta tiến hành thay gioăng cửa tủ.

3.   Xác định vị trí các ốc vít cánh ửa tủ

Các ốc vít nằm ở bên dưới các lớp lót nhựa và kẹp với giăng tủ lạnh. Khi xác định được các con ôc vít ta nới lỏng các ốc vít để giữ chặt gioăng. Không nên tháo hết tát cả các đinh vít, chỉ cần nới lỏng đến một mưc độ vừa phải.

4.   Thay thế gioăng cũ

Ngay sau khi các đinh vít được tháo lỏng thì gioăng tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót nhựa.

5.   Chèn gioăng mới

Đầu tiên ta trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh.cách tốt nhất là tác động vào góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa tủ.

6.   Thắt chặt các gioăng ốc vít.

Khi gioăng cửa tủ đã ổn địn ta bắt đầu vặn chặt các ốc vít. Đồng thời kiểm tra xem zoăng cửa tủ đã thảng hay chưa. Nếu gioăng cửa bị xoắn, bạn tháo lỏng các ốc vít và chỉnh lại. sau đó vặn chặt các ốc vít lại.

7.   Sử dụng bột

Dùng một chút bột phấn trẻ em hoặc bột phấn hoạt thạch để chống dính. Chà một ít bột xung quanh các cạnh bên cửa của gioăng. Điều này sẽ ngăn giăng cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ lạnh. Nếu không ngăn gioăng bị xoắn thì bạn có thể nêm một cái tuốc nơ vít dưới gioăng khi đóng cửa tủ lạnh và giữ như vậy trong một giờ.

8.   Kiểm tra các khe hở

Ta kiểm tra bất kỳ khe hở nòa của gioăng cửa, đặc biệt lầ phía bên cạnh cửa. Nếu vẫn thấy hở thì ta sửa lại. Nếu không thấy gioăng cửa hở chỗ nào thì việc thay gioăng cửa tủ đã hoàn thành.

Trên đây là tất cả những gì thợ sua tu lanh tai Da Nang đã trình bày toàn bộ các nguyên nhân, cách khắc phục và thay thế gioăng cửa tủ lạnh giúp các bạn có thể tự thay thế được. Nếu bạn không thể tự thay thế được hãy gọi chúng tôi

Tác giả: wp_119_vanthangit17

Comments

comments