Cách thức hoạt động thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi SWLN

1. Nguyên lý hoạt động
Thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi SWLN sử dụng xu ly nuoc tinh khiet và khí làm môi chất lạnh. Có môi trường môi chất lạnh và chất lưu nhiệt độ cao trong ống. Môi trường nhiệt độ cao chảy từ ống nạp tại vị trí cao hơn tới tất cả ống xoắn trao đổi nhiệt. Khi được làm lạnh bởi khí hoặc nước, nó sẽ chảy ra theo các ống thoát thấp hơn. Máy bơm nước tuần hoàn vận hành tuần hoàn nước từ đáy thiết bị tới phần trên cùng của chùm ống xoắn trao đổi nhiệt và tiếp theo, nước đi dọc theo các ống phun và phun đều lên bề mặt ống xoắn trao đổi nhiệt nhờ vòi phun. Sau đó, nước sẽ chảy suốt ống xoắn trao đổi nhiệt tới bể chứa để tái sử dụng tiếp. Đường nạp được đặt tại vị trí đáy thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi, dẫn khí sạch thổi xuyên suốt từ đáy ống xoắn tới toàn bộ đường xoắn ốc bên trong ống xoắn trao đổi nhiệt từ quạt hướng trục. Kiểu cấu trúc này thông qua dạng trao đổi nhiệt ngược dòng của gió và nước. Tại đầu các ống nước, có một bộ khử nước hiệu năng cao nhằm giảm thiểu tỷ lệ bắn của nước.

Cách thức hoạt động thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi SWLN

Cách thức hoạt động thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi SWLN

2. Ưu điểm
(1) Bảo trì thuận tiện máy lọc nước công nghiệp
Thiết kế cấu trúc mở với cửa vận hành lớn và không gian buồng phía trong đủ rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên bảo dưỡng tiến hành kiểm tra và sửa chữa bên trong thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi SWLN. Thêm vào đó, van phao và lưới lọc bụi có thể được kiểm tra và sửa chữa nhờ công tác bảo hành trực tuyến. Ngoài ra, sự xếp đặt cùng hướng của dòng khí và dòng nước tạo ra điều kiện thuận lợi để kiểm tra, sửa chữa những vòi phun và ống xoắn khi máy vận hành.
(2) Không gian đặt sàn nhỏ và chi phí đầu tư ít
Thiết bị ngưng tụ kiểu bay hơi là sự kết hợp những đặc tính các thiết bị ngưng tụ truyền thống, tháp giải nhiệt, bơm tuần hoàn, bồn chứa gắn chung với đường ống, do vậy mà chúng ta loại bỏ được sự có mặt của các thiết bị kể trên, đưa tới một diện tích đặt sàn nhỏ và chi phí đầu tư không tốn kém.

Xem thêm: http://locnuocvietan.vn/vai-tro-vi-tri-cua-cac-thiet-bi-ngung-tu-trong-he-thong-lanh/

Tác giả: wp_119_locnuocvietan

Comments

comments