Điều hòa có mùi hôi nguyên nhân và khắc phục

Điều hòa thổi ra mùi hôi, nguyên nhân và khắc phục

Điều hòa ngày nay là thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong tất cả các hộ gia đình. Và có lẽ trong quá trình sử dụng thì người dùng sẽ gặp rất nhiều sự cố do điều hòa là một hệ thống vi mạch phức tạp. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ nói về một trường hợp mà khi sử dụng người dùng sẽ gặp phải đó là khi bật điều hòa thì hơi gió thổi ra có mùi khó chịu. Đây tuyệt nhiên không phải là do hỏng hóc của điều hòa. Nguyên nhân là thế nào chúng tôi trung tâm điện lạnh dieuhoa247 chuyên sửa điều hòa tại nhà cùng với các bạn đi tìm hiểu trong bài viết nhé!

Sửa điều hòa thổi ra mùi hôi

Nguyên nhân điều hòa thổi ra mùi hôi

Khi bật thì trước khi có hơi lạnh thì quạt gió của mặt lạnh sẽ hoạt động và thổi hơi gió như quạt ra phòng trước. Sau đó thì block hoạt động mới có hơi lạnh được thổi vào. Do đó, mùi hôi thổi ra thì chắc chắn sẽ từ mặt lạnh của điều hòa. Theo như ghi nhận của chúng tôi, nhưng chuyên gia về lĩnh vực điều hòa thì có những nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng đẫn đến các bụi bẩn, vi trùng sinh sôi trong mặt lạnh từ đó gây ra mùi hôi, và khi quạt điều hòa hoạt động nó sẽ thổi mùi hôi này ra toàn bộ diện tích căn phòng dẫn đến người dùng sẽ cảm thấy khó chịu.
  • Nguyên nhân thứ 2 cũng thường hay gặp phải đó là: Trong khi sử dụng thì chuột chạy vào mặt lạnh điều hòa làm tổ trong đó, khi điều hòa chạy do có điện làm chuột bị chết và lâu ngày sẽ bốc mùi hôi, về nguyên nhân này thì ngay cả khi người dùng không bật điều hòa thì mùi hôi vẫn cứ tỏa ra và người dùng đôi khi không biết được rằng mùi nó phát ra từ đâu nữa.

Cách khắc phục hiện tượng điều hòa thổi ra mùi hôi

Để khắc phục cả hai vấn đề trên thì người dùng cần phải gọi đến trung tâm điện lạnh uy tín, để có thợ kỹ thuật đến kiểm tra, xịt rửa cho điều hòa.

Để không phải chịu cảnh mùi hôi thổi ra từ điều hòa khi bật thì chúng tôi khuyến cáo người dùng nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần, kể cả khi điều hòa ít được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn và các vi trùng gây bệnh khỏi điều hòa, làm cho không khí trong phòng được trong lành hơn. Nếu bạn đang ở Hà nội thì hãy để chúng tôi phục vụ bạn, đến với chúng tôi là bạn đang được sử dụng một dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh dịch vụ sửa chữa trung tâm còn nạp gas điều hòa và sửa tủ lạnh nữa, do đó khi cần các dịch vụ của trung tâm, hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ.

Tác giả: wp_119_khanhjapan85

Comments

comments