Facebook lite “chết yểu” khi mới ra mắt thị trường mạng xã hội

Sau một thời gian hoạt động không lâu Facebook lite apk phiên bản rút gọn của phiên bản Facebook thông thường đã chính thức tuyên bố ngừng hoạt động trên tất cả các trang web mạng xã hội. Gời đây khi người dùng truy cập vào các đường link của Facebook lite nó sẽ tự động đưa đường dẫn về trang web chính thức của Facebook.

Không đáp ứng được nhu cầu của người dùng Facebook lite đã tự tìm đường lui

Bắt đầu tiến hành thử nghiệm khoảng tháng 8 năm ngoái và phủ sóng rộng rãi sau đó một tháng, trong thời gian đầu Facebook lite apk nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía người dùng. Nhưng sau đó, dường như chẳng còn mấy mem ngó ngàng đến em nó nữa nên Facebook mới quyết định để cho Facebook Lite nghỉ hưu.

Với thời gian 7 tháng sống sót, nguyên nhân chính khiến Facebook Lite yểu mệnh như vậy là bởi trong phiên bản này có quá nhiều tính năng bị cắt bỏ, khiến nó giống như mô hình tiểu blog Twitter hơn là một mạng xã hội đang nổi đình nổi đám như Facebook.

Điều gì khiến Facebook lite biến mất

Điều khiến cho Facebook lite apk download phiên bản rút gọn của bản Facebook thông thường đó là: nó không đáp ứng được nhu cầu lướt Facebook thực sự của người dùng nó như một bản sao của phiên bản Facebook Full, là sự cắt bớt và tích hợp các tính năng để sao cho dung lượng dữ liệu nhẹ đi hơn để có thể phù hợp với các dòng máy có cấu hình thấp. Hơn nữa, một số tính năng thú vị ở phiên bản Facebook thông thường bị cắt đi khi sử dụng phiên bản Facebook lite: tính năng xem video, các gói icon hỗ trợ người sử dụng khi nhắn tin SMS, tính năng gọi trực tuyến, Live Stream,…Và nhu cầu của người dùng là hướng đến dự thuận tiện, hoàn mỹ chứ chứ không phải là sự cắt bớt, rút gọn để cho phù hợp

Tác giả: wp_119_minhvoplus

Comments

comments