Giải đáp thắc mắc sữa mẹ bảo quản được bao lâu thì an toàn

Nếu như mẹ có ý định làm thêm một vài việc ngoài thay vì ngồi cho con bú suốt ngày thì lời khuyên là mẹ nên mua cho con một chiếc máy vắt sữa. Để bảo quản sữa mẹ cần học hỏi thêm kiến thức về chất liệu bảo quản và cách bảo quản đúng quy trình dưới đây là những thắc mắc cần giải đáp thường gặp.

Nên sử dụng những thiết bị gì để bảo quản sữa mẹ hay nói cách khác là trữ sữa cho bé.

Với điều kiện tiên quyết ban đầu hãy vệ sinh thiết bị sản phẩm chứa sữa một cách chắc chắn băng cách dung dịch vệ sinh như xà phòng và làm sạch chúng. Đồ đựng sữa thông dụng là những chai hộp bằng thủy tinh hoặc là túi trữ sữa nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chai lọ thủy tinh hơn vì túi trữ sữa chỉ dùng trong một thời gian ngắn nếu dùng thời gian dài có thể gây ra một số vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Nghiêm cấm sử dụng các túi nilon thông thường để bảo quản sữa cho bé.

Để bảo quản sữa tốt nhất tôi cần làm gì ?

Chỉ với một cách đơn giản mẹ hãy viết lên một tờ giấy nhỏ ghi chú ngày tháng bắt đầu bảo quản sữa rồi hãy dán chúng vào bình hoặc túi trữ sữa. Với điều kiện lạnh để bảo quản ổn định thì mẹ nên đặt túi hoặc bình vào vị trí trong cùng của tủ, nếu không có tủ thì có thể bảo quản trong thùng đá cũng là một giải pháp thay thế. Chú ý rằng sữa sẽ giãn nở khi đông lại vì vậy tránh cho sữa đầy hộp khi đi bảo quản nhé.

Sử dụng chung sữa cũ và sữa mới như thế nào ?

Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng bảo quản sữa chung giữa sữa mới và sữa cũ nhưng nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm một chút cho gia đình thì bạn có thể dùng chung khi chúng được vắt ra trong cùng một ngày và sữa mới cần được làm lạnh trước khi cho chúng được chung nhau. Với nhiệt độ khác nhau sẽ không có lợi nếu bạn đổ trực tiếp sữa mới vắt vào sữa đang bảo quản cùng nhau khi chưa được làm lạnh.

Thời gian sữa mẹ để được bao lâu ?

Có nhiều mốc thời gian bảo quản sữa mẹ cần phải chú ý sao cho hợp lí

  • Thời gian bảo quản sữa với nhiệt độ thường: 6h.
  • Thời gian bảo quản sữa với nhiệt độ tủ lạnh (ngăn mát): từ 3 – 6 ngày.
  • Thời gian bảo quản sữa với ngăn đông của tủ lạnh: từ 3 – 6 tháng.
  • Thời gian bảo quản sữa với thùng đá khi không có tủ lạnh là : 24h.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả: wp_119_quochung2912

Comments

comments