Hướng dẫn bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà hiệu quả

Bảo dưỡng điều hòa là một việc làm quan trọng nhằm giúp máy được vận hành tốt hơn, tránh lãng phí điện năng vô ích. Tuy vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy nhanh chóng xem qua bài viết sau của các chuyên gia bảo dưỡng điều hòa Tân Nhật Minh nhé.

bao duong dieu hoa

Một số bước bảo dưỡng vệ sinh điều hòa tại nhà

Bước 1: Trước lúc tiến hành bảo dưỡng, hãy tắt điều hòa và các nguồn điện có ở xung quanh để đảm bảo an toàn. Kế tiếp, đợi khoảng hai phút rồi mới bắt đầu bảo dưỡng.

Bước 2: Tiến hành mở máy và kiểm tra phần gas hiện có trong điều hòa. Nếu phần gas còn ít thì bạn nên thay luôn để giúp điều hòa làm lạnh hiệu quả. Sau đó, bạn kiểm tra các mối nối và đường ống dẫn gas xem điều hòa có gặp tình trạng rò rỉ khí gas hay không .Kiểm tra cẩn thận khu vực dàn lạnh và cục nóng và tiến hành loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,…) bên trong. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được

Bước 3: Sau đó, bạn hãy kiểm tra các thiết bị và linh kiện ở trong điều hòa. Nếu nghi ngờ chúng gặp trục trặc, hãy liên hệ với thợ sua dieu hoa tai nha khắc phục để được giúp đỡ.

Bước 4: Bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa để lau sạch những khe hở ở trong dàn lạnh. Bên cạnh đó, đừng quên vệ sinh cả ống thoát nước và xung quanh cửa thoát khí.

Bước 5: Đối với những cánh quạt của điều hòa, hãy cố định chúng rồi dùng khăn lau khô. Tiếp đến, bạn sử dụng khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Bước 6: Tiến hành tháo nắp của dàn nóng, sau đó dùng bơm xịt nước vào những khe của dàn tản nhiệt để tẩy sạch bụi bẩn và côn trùng bám. Nhớ kiểm tra luôn phần dây tiếp đất cùng lúc che chắn dàn nóng cẩn thận.

Bước 7: Bạn tháo tiếp bộ lọc khí rồi rửa chúng bằng nước ấm 30 độ C. Kế tiếp, để ráo nước rồi lấy khăn lau sạch. Sau đó, dùng khăn mềm lau tất cả phần vỏ máy.

Bước 8: Khi bảo dưỡng xong, bạn lắp các sản phẩm lại cho hoàn chỉnh đồng thời kiểm tra nguồn điện xung quanh rồi tiến hành khởi động lại điều hòa. Nhớ theo dõi xem điều hòa có chạy tương đối ổn hay không.

Trên đây là 5 bước đơn giản để vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà mà thợ sua dieu hoa tai Da Nang Tân Nhật Minh muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản chiếc máy lạnh của mình.

Tác giả: wp_119_congchautan

Comments

comments