Hướng dẫn cách ăn mực một nắng theo 5 kiểu

Mực một nắng là một loại đặc sản Đà Nẵng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hảo hạng nhất, nhưng lại có rất nhiều người loay hoay, lo lắng và suy nghĩ không biết mực một nắng Đà Nẵng mua ở đâu và cách ăn mực một nắng như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách ăn mực một nắng theo 5 kiểu khác nhau. Các bạn tham khảo nhé!

Đặc điểm cần lưu ý: Khi làm các món ăn từ mực một nắng thì điều quan trọng nhất là phải có mực 1 nắng ngon, chất lượng, cách chọn mực một nắng ngon, chất lượng.

muc-mot-nang-xao1

Mực một nắng xào củ hành

1) Mực một nắng nướng

Có lẽ là món ăn thông dụng nhất và chế biến đơn giản nhất từ mực một nắng là mực một nắng nướng bằng lò than, mực một nắng nướng sa tế, mực một nắng nướng muối ớt. Tất cả bạn có thể sử dụng bếp than, bếp cồn, bếp ga, lò vi sóng để nướng

  • Đối với mực một nắng nướng bằng lò than không cần tẩm ướp gia vị, nướng mực với than hồng nhiệt độ thấp, khi nướng bạn thường xuyên lật mặt nướng cho mực chín vàng ươm đều 2 mặt là được, chú ý khéo tay với râu mực vì râu mực chín rất nhanh nên nó dễ bị cháy.
  • Đối với mực một nắng nướng muối ớt: bạn tẩm gia vị lên thân mực gồm muối, ớt tươi. Xoa đều lên thân con mực, ướp mực trong vòng 15 phút khi gia vị ngấm đều, các bạn đem mực nướng trên bếp.
  • Đối với mực một nắng nướng sa tế: bạn đem mực nguyên con xé nhỏ ướp với sa tế trong khoảng thời gian 10 – 15 phút rồi đem nướng.

muc-mot-nang-nuong-sate-03

Hình ảnh mực một nắng nướng

2) Mực một nắng hấp với gừng, hành

  • Ngoài làm các món nướng từ mực một nắng, bạn có thể hấp cách thủy mực với lá hành tươi kèm với những lát gừng, ăn chung với tương ớt.

muc-1-hap-gung

Hình ảnh mực một nắng hấp gừng

3) Mực một nắng chiên nước mắm

  • Đem mực một nắng tẩm ướp với nước mắm ngon chiên cho mực chín vừa tới. Con mực khi chiên mắm có mùi thơm đậm đà của nước mắm và có vị ngọt của mực, là một món ăn dễ làm mà ngon.

muc-mot-nang-chien-nuoc-mam1

Hình ảnh mực một nắng chiên nước mắm

4) Mực một nắng chiên giòn hoặc chiên xù

  • Các bạn có lần nào thử dùng mực một nắng chiên xù chưa? mực một nắng chiên lên ăn hơi dai, dẻo cũng ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột lên thân mực, đun xôi dầu lên sau đó vắt 1/4 quả chanh vào rồi bỏ mực vào chiên giòn. Đảm bảo bạn có món ăn mực một nắng giòn ăn rất ngon.

muc-mot-nang-chien-gion

Hình ảnh mực một nắng chiên giòn

5) Mực một nắng xào:

  • Thái mực thành miếng nhỏ rồi tẩm ướp gia vị gồm bột nêm, hành tím, tiêu, nước mắm. Dùng bông cai xanh hoặc trắng trụng qua bằng nước sôi.  Xào mực một nắng đã ướp với cải luộc, cà rốt thái sợi và hành tây, có thể sử dụng các loại rau thông dụng khác để thay thế cho rau cải.

muc-mot-nang-xao

Hình ảnh mực một nắng xao

Hy vọng với cách ăn mực một nắng của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn các món ăn ngon từ mực một nắng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Mực một nắng giá bao nhiêu 

Tác giả: wp_119_vanthangit17

Comments

comments