Hướng dẫn trồng khoai tây bằng phân trùn quế – kimgiatrang.com

Hướng dẫn trồng khoai tây bằng phân trùn quế – kimgiatrang.com. Sử dụng phân trùn quế trộn vào đất trồng rau  sạch, trồng khoai tây tại nhà.

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ truyền thống nhưng nó có một tổ hợp vi sinh ở trong đó, nó hơn hẳn những loại phân hữu cơ khác mà trên thị trường đang có. Trong khi nuôi trùn quế, phân bò, lợn chất thải hữu cơ sẽ bị giun ăn và thải ra phân cùng với bã chất thải hữu cơ đó. Phân trùn quế khi đó không còn mùi hôi thối nữa mà ngoài chuyện kích thích ra rễ, cải tạo đất, trong phân trùn quế còn có kén trùn, mà kén trùn quế thì khi ra môi trường tự nhiên nó sẽ nở ra, chui xuống dưới đất, ngoài những rễ bị chết của cây mà rễ bị chết đó là tác nhân gây bệnh cho cây, mà kén nở ra nó chui xuống dưới thì sẽ ăn rễ mục đó, ngoài việc cải tạo đất, thì cái vùng đất xung quanh sẽ tơi xốp lên, còn trị được bệnh của cây, vì rễ mục của cây được côn trùng ăn hết, thì vùng đất đó tơi xốp, bộ rễ tơi xốp thì cây phát triển mạnh mà cây phát triển mạnh thì kháng được nhiều bệnh.

Những củ khoai tây bạn mua về lâu không sử dụng đến mà đã bị mọc mầm hoặc để ẩm đã mọc mầm, bạn không nên ăn hay dùng chúng để chế biến thức ăn nữa bởi độc tố trong khoai tây mọc mầm có thể làm bạn và những người xung quanh bị ngộ độc. Nhưng đừng vội vứt chúng đi, bởi bạn có thể tận dụng để trồng chúng thành những cây khoai tây mới tại nhà, rất tiết kiệm mà đơn giản.
Bài viết sa trang trại nuôi trùn quế kim gia trang sẽ hướng dẫn chi tiết cách trồng khoai tây mọc mầm tại nhà đơn giản nhất với phân trùn quế.

Bước 1: Bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc nước sạch và vài củ khoai tây đã mọc mầm từ các mắt khoai. Xiên 3 – 4 cây tăm vào thịt của củ khoai, rồi thả nó vào cốc nước sao cho 1/2 thân củ khoai chìm trong nước. Nước để ươm củ giống càng sạch càng tốt. Ban đầu, các bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 30 – 35 độ C.

huong-dan-trong-khoai-tay-bang-phan-trun-que-kimgiatrang-com

Bước 2: Để cốc nước trên bậu cửa sổ hoặc vị trí nào đón được nhiều ánh sáng để hỗ trợ quá trình nảy mầm và mọc rễ. Chỉ sau 2 tuần, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trên củ khoai. Những mầm non chìm dưới nước sẽ mọc rễ rất dài, còn bên trên thì vươn cao lên.

Bước 3: Khi mầm non đã mọc đủ cao thì tách ra khỏi củ và bắt đầu bước tiếp theo là phát triển cây con. Đặt phần rễ mầm chìm trong bát nước sạch. Cách này giúp bộ rễ sinh trưởng hoàn thiện.

Bước 4: Khi cây non cao được 25 – 30 cm, bạn có thể đem trồng xuống đất. Đối với các gia đình sống ở thành phố không có vườn tược hoặc quá nhiều diện tích thì có thể trồng khoai tây trong các bao tải, hộp xốp hoặc chậu cảnh đều được.

huong-dan-trong-khoai-tay-bang-phan-trun-que-kimgiatrang-com-1

Chuẩn bị giá thể trồng khoai: Bạn nên chọn phân trùn quế để trồng khoai nhanh tươi tốt và ít sâu bệnh, lại sạch và đơn giản hơn so với trồng dưới đất 100%, đặc biệt là thành phố. Chuẩn bị phân trùn quế kim gia trang vừa tiết kiệm, đơn giản và được giao hàng tận nơi, giá chỉ 7.000 – 9.000 VND/kg. Và thêm một chút đất trộn theo tỉ lệ 1:1.
Khi gặp đất được trộn với phân trùn quế, bộ rễ khoai tây sẽ hút chất dinh dưỡng nuôi cây cao lớn và xanh tốt rất mãnh liệt. Chỉ cần 10 ngày sau, cây bắt đầu ra những cụm lá mới. Và bạn cứ thế chăm sóc cho cây và chờ đợi thành quả của mình thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng rau sạch với phân trùn quế: Dùng phân trùn quế trộn vào đất làm giá thể trồng rau sạch tại nhà đơn giản
Lưu ý: Khoai tây cần một nơi đủ ánh sáng, thoáng mát với đất trồng giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, độ ẩm thích hợp. Năng suất của khoai tây có thể cải thiện nhờ các chất hữu cơ phân hủy, ví dụ như phân vườn. Do đó, thường xuyên tưới nước và thêm chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: wp_119_admin.quochuy

Comments

comments