Khắc phục tình trạng bị treo logo ở điện thoại Samsung

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các dòng điện thoại dùng hệ điều hành android thường hay bị đơ, lag hoặc diễn ra các tình trạng tương tự như vậy. Và tất nhiên dòng điện thoại samsung cũng không hề ngoại lệ, tình trạng treo logo trên điện thoại samsung cũng diễn ra khá phổ biến đối với các dòng điện thoại mà đã được sử dụng lâu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bạn bị treo logo. Nhưng đa phần đều là do lỗi phần mềm khó mà có thể giải thích được.

Vì vậy, bài viết dưới đây Carephone sẽ đưa ra một số cách khắc phục thông thường đối với những tình trạng như vậy nhé!

Reset lại điện thoại bằng các phím cứng

Tắt nguồn điện thoại

Nhấn và giữ phím nguồn + home + nút điều chỉnh âm lượng cho đến khi màn hình hiện lên logo của samsung thì thả tay ra

Tiếp tục lựa chọn dòng chữ wipe data/ factory reset và chấp nhận đồng ý

Khi hiện ra chữ “yes” tiếp tục nhấn vào dòng chữ yes, delete all data user để máy bắt đầu quá trình reset lại máy. Thường thì quá trình này diễn ra trong khoảng 4-5 phút

Cuối cùng sau khi máy đã reset xong các bạn hãy lựa chọn dòng reboot system now để máy khởi động lại.

Chạy lại phần mềm máy

Với những vấn đề chạy lại phần mềm máy thì tốt nhất là các bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại samsung hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại để được chạy lại phần mềm một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Nhưng nếu bạn không muốn bạn vẫn có thể chạy lại phần mềm tại nhà qua các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cáp sạc của điện thoại để kết nối với máy tính. Sau đó tải phần mềm Odin về máy tính và tải bản ROM (firmware) của điện thoại về máy tính

Bước 2: Mở phần mềm Odin vừa tải về máy và lựa chọn AP. Rồi bật phần ROM của điện thoại lên

Bước 3: Trên điện thoại của mình hãy nhấn và giữ phím home + nút nguồn + phím tăng/ giảm âm lượng cho đến khi điện thoại hiện lên biểu tượng cảnh báo warning thì nhà các phím và lựa chọn Download Mode.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính hiện trên phần mềm odin phần ID sáng màu có nghĩa là máy tính đã nhận dạng được điện thoại. Sau đó bạn nhớ lựa chọn tùy chọn sao cho phù hợp với những yêu cầu của mình và nhấn nút start nhé

Đó là toàn bộ cách tự chạy lại phần mềm tại nhà mà Carephone muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy nhiên khi làm sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức, đôi khi nó còn làm cho máy nặng hơn. Nếu muốn yên tâm thì tốt nhất bạn nên mang máy đến những trung tâm uy tín, chất lượng để reset lại phần mềm.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 hàng chính hãng tại Carephone!

Tác giả: wp_119_baduyngo

Comments

comments