Kinh nghiệp khắc phục tủ lạnh chạy miết

Tủ lạnh chạy miết  không ngắt là sự cố mà hầu như chiếc tủ lạnh nào cũng gặp phải. Không chỉ gây hao phí điện năng, sự cố này còn làm cho thực phẩm bên trong tủ nhanh hư hỏng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách sửa chữa như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của thợ sua tu lanh tai Da Nang .

Nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt

–      Do cánh cửa tủ lạnh bị hở: trong quá trình sử dụng khi bạn mở cửa tủ ra để lấy thực phẩm nhưng khi đóng lại bạn lại không đóng chặt cửa tủ hoặc do gioăng tủ lạnh bị hỏng nên cửa tủ không thể đóng kín được. Khi mà cửa tủ lạnh bị hở sẽ làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài khiến cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục để làm lạnh thực phẩm bên trong. Khi bên trong tủ lạnh không đạt được nhiệt độ nhất định thì role sẽ không tự ngắt khiến tủ phải hoạt động liên tục.

–      Do tủ lạnh bị thiếu gas hoặc thừa gas, role tự ngắt của tủ lạnh bị hỏng. Ngoài ra còn do tủ lạnh nhà bạn đóng mở thường xuyên làm khí lạnh thoát ra ngoài liên tục làm cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

–      Do các bạn điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không hợp lý. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức quá cao làm cho tủ lạnh phải chạy liên tục để đạt đến nhiệt độ đó.

Cách sửa chữa tủ lạnh chạy không ngắt.

–      Bạn cần xem lại cánh cửa tủ đã được đóng kín chưa, nếu chưa được đóng kín thì hãy đóng lại cho cẩn thận. Nếu các bạn đã cố đóng lại cửa tủ lạnh mà vẫn không kín được thì tủ lạnh nhà bạn có thể bị hỏng gioăng tủ lạnh

–      Bạn nên hạn chế mở cửa tủ.

–      Kiểm tra role tự ngắt của tủ lạnh xem có bị hỏng không. Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng kiểm tra sửa chữa.

–      Bạn nên vặn chỉnh núm nhiệt độ cho thích hợp thường nên để ở mức 3, 4 là phù hợp

Tác giả: wp_119_congchautan

Comments

comments