Lời giải đáp cho những ai ngại làm giàu

Bạn cảm thấy không hứng thú với công việc mình đang làm. Thay vì tâm trạng chán nản, mệt mỏi với công việc đó, bạn hãy đứng dậy đi tìm cho mình một công việc yêu thích, khiến mình cảm thấy thoải mái hơn.

1. Tôi ghét công việc của mình

Thành công chỉ đến khi bạn thực sự yên thích công việc mình đang làm, coi nó là đam mê và quyết tâm theo đuổi. Những bước đi đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn, có thể khiến bạn gục ngã, nhưng bạn hãy cố gắng lên, đứng vững và bước tiếp. Còn nếu như bạn quá chán nản với công việc hiện tại, cảm thấy không thể cố gắng được nữa hãy đi tìm cho mình một công việc mới.

 

2. Tôi không mua được cái này đâu

Thực sự, câu nói này có ảnh hưởng rất tiêu cực. Khi nói ra câu nói đó, bộ não của bạn sẽ lập tức dừng hoạt động. Nó sẽ ép bạn rút lui, không nghĩ cách giải quyết vấn đề, tức là kiếm tiền để mua cái mình muốn.

Thay vì nói “Tôi không thể mua nó”, hãy tự hỏi mình “Làm thế nào để mua nó”. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải mua tất cả. Vấn đề là bạn nên thường xuyên tập luyện cho bộ não, luôn nghĩ ra những giải pháp sáng tạo để biến mọi việc thành hiện thực.

3. Người giàu xứng đáng giàu có mà

Đa phần chúng ta có quan điểm rằng mình không có quyền, không đủ giỏi để đề nghị, hy vọng hay mong muốn được giàu hơn bây giờ. Và họ luôn nói với bản thân rằng: Mình là ai mà muốn thành triệu phú cơ chứ? Mình là ai mà muốn sống như hoàng đế chứ? Trong khi người giàu chỉ đơn giản nghĩ là: “Tại sao không phải là mình?”. Họ tin rằng thành công là chuyện tự nhiên và mình xứng đáng có nó.

tags: vay tín chấp cần thơ,vay tín chấp Đaklak,vay tin chap binh duong

4. Tài sản lớn nhất của tôi là cái nhà
Không chỉ riêng ngôi nhà đâu, bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Hãy nghĩ tích cực lên, ngôi nhà mà bạn có chưa phải là tất cả, thậm chí bạn còn phải chi trả cho các khoản phát sinh liên quan đến nó.
5. Tôi chỉ có thể có một trong 2 cái thôi
Bạn hoàn toàn có thể đạt được những thứ mình muốn, miễn sao bạn luôn cố gắng và phấn đấu, không ngừng học hỏi. Hãy tìm cách để mình đạt được cả hai, vì khi bạn muốn cả 2 mà chỉ đạt được một thứ sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vô cùng, và lâu dần sẽ trở thành thói quen khiến bạn tụt mất nhiều thứ.

tags:vay tín chấp cần thơ,vay tín chấp Đaklak,vay tin chap binh duong

6. Mai tôi làm sau

Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thất bại. “Phần lớn chúng ta thất bại vì đợi thời cơ để bắt đầu làm thứ gì đó. Đừng chờ đợi, vì thời gian chẳng có lúc nào là tốt nhất đâu”, Hill cho biết.

Nếu muốn gây dựng tài sản, hãy bắt đầu từ hôm nay và dùng mọi công cụ bạn đang có. Hãy đọc một cuốn sách về tài chính cá nhân, xem những chương trình về quản lý tiền bạc và lập kế hoạch tài chính cho mình.

7. Tiền không phải là vấn đề

Người giàu thì nghĩ hoàn toàn ngược lại, tiền là thứ giúp mình có tất cả – tự do, cơ hội, khả năng. Một cách logic, tiền có thể giải quyết phần lớn các vấn đề.

Trong khi đó, đa phần chúng ta coi tiền như kẻ thù. Chúng ta được dạy rằng tiền rất hiếm, khó kiếm và khó giữ.

Dù vậy, có những thứ mà nhiều tiền đến mấy cũng không thể mua được, đó là hạnh phúc.

tags:  vay tín chấp cần thơ,vay tín chấp Đaklak,vay tin chap binh duong
Tác giả: wp_119_provanthanh

Comments

comments