Lời khuyên hữu ích cho các bạn đi du học Hàn Quốc

 

1. Hãy tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm cho điện thoại

Jihachul App là ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc vô cùng cần thiết mà lại miễn phí dành cho hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản mới nhất có bản đồ hệ thống tàu điện của các thành phố: Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên của các thành phố này thì có sử dụng nó để lại. Không còn sợ lạc đường nữa.

Với Jihachul, bạn có thể:

– Tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện.

– Xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ (truy cập Internet), bao gồm vị trí của các cửa ra.

– Xem các thông tin về ga như: số điện thoại liên lạc, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra của khi tàu tới bến, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga…

– Xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều.

– Ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập (bookmark).

Những lời khuyên hữu ích khi du học Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất ít dùng tiếng Anh, vì vậy chỉ riêng vệc bất đồng ngôn ngữ đã là cả một vấn đề cho người nước ngoài, và đặc biệt là du học sinh. Nếu du lịch tới Hàn Quốc thì hơn hết bạn nên tích góp cho mình vài câu giao tiếp thông dụng và chút hiểu biết để không phải lúng túng khi tới quốc gia này.

 1. Tôi xin lỗi
  미안합니다.
  Mi an ham ni ta

  b. Xin cám ơn
  고맙습니다.
  Go map sưm ni ta

  c. Không sao đâu
  괜찬아요!
  Khuen ja na yo

  d.  Tôi biết rồi
  알겠어요
  Al get so yo

  e.  Tôi không biết
  모르겠어요
  Mo rư get so yo

  f.  Làm ơn nói lại lần nữa
  다시 말슴해 주시겠어요?
  Ta si mal sư me ju si get so yo?

  g.  Bạn có thể nói chậm một chút được không?
  천천히 말슴해 주시겠어요?
  Chon chon hi mal sư me ju si get so yo

  h.  Tôi có thể nói tiếng hàn một chút
  한국어 조금 할 수있어요.
  Hang ku ko jo gưm hal su it so yo.
  Ngoài ra còn một số câu giao tiếp hằng ngày nữa mà bạn có thể dùng ở khắp mọi nơi. Vì vậy,

Tham khảo: Tuyển kỹ sư kỹ thuật viên Nhật Bản

 1. Đừng ngại hỏi đường

Người Hàn Quốc khá thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt là với người nước ngoài đến đất nước họ. Chính vì vây, nếu bị lạc đường hoặc không thể tìm thấy địa điểm cần đến bạn hãy mạnh dạn hỏi người bản xứ. Một số người thậm chí còn tận tình dắt bạn đến tận nơi thay vì nói câu “tôi không biết” như nhiều người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên bạn hãy hỏi những người trẻ hơn là người lớn tuổi, vì thanh niên Hàn có vốn tiếng Anh khá tốt.

 1. Hiểu về đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc: 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và những đồng tiền xu: 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng tới 16h30 chiều, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động hoạt động 24/7. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo tiền mặt vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ không trang bị thiết bị thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 1. Là khách hàng thông thái

Nếu bước vào một quán ăn và trong menu không ghi rõ giá của từng món, đừng ngại hỏi chủ tiệm hoặc người phục vụ trước khi order dù cho đó có là tiệm ăn ven đường. Giá cả ở mỗi nơi mỗi khác và có thể bị đội lên cao nhiều lần so với giá thực nếu bạn không để ý và hỏi trước.

 1. Thang máy ở ga tàu điện ngầm

Nhiều du khách thấy ngạc nhiên vì nhìn vào biển chỉ dẫn và lầm tưởng tháng máy ở ga tàu điện ngầm chỉ dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên thang máy này phục vụ cho mọi đối tượng, và được thiết kế để dành cho những du khách có đem theo hành lý cồng kềnh. Một số thang máy cũng không chịu đóng cửa dù bạn đã cố gắng bấm nút nhiều lần, đừng nản lòng, thang máy vẫn hoạt động bình thường và bạn nên kiên nhẫn đợi chút xíu thay vì quay ra đi thang bộ.

 1. Đến sân bay sớm

Bạn nên đến trước giờ bay ít nhất 1-2 tiếng để làm thủ tục check in cũng như đóng thuế sân bay.

Tác giả: wp_119_thanhhaivphd

Comments

comments