Nơi chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Bệnh đau lưng là một căn bệnh sẽ đeo bám dai dẳng nếu người bệnh không chữa trị kịp thời gây khó chịu, đau đớn trong học tập, sinh hoạt và làm việc. Bệnh này có thể chữa ở nhiều nơi nhưng nơi chữa đau lưng hiệu quả nhất thì chua ai dám khẳng định. Vậy tại sao chúng ta không thử điều trị bệnh đau lưng tại nhà?

Nguyên nhân thường gặp gây nên bệnh đau lưng

Để biết được nơi chữa bệnh đau lưng hiệu quả thì bệnh nhân cần phải hiểu rõ nguyên do căn bệnh của mình.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất gây nên bệnh đau lưng ở mọi đối tượng.

-Nếu đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, người bệnh sút cân kéo dài đó là dấu hiệu thường gặp trong bệnh lao.

-Đau lưng ở vùng giữa, hay gặp ở người trẻ tuổi, đặc biệt thấy xương sống có chỗ gồ lên, có thể là lao cột sống.

-Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân, giãn dây chằng.

-Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình là nguyên do thoát vị đĩa đệm.

-Đặc biệt đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi. Ở những người có tác phong đứng ngồi sai tư thế để cho hai vai thõng xuống cũng là 1 nguyên nhân gây ra đau lưng.

-Người có tuổi bị đau lưng lâu năm, kèm thêm làm việc chóng mệt, hay tối sầm mặt mày đó là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống, gây hội chứng thiếu máu não.

-Phụ nữ trong kỳ có kinh hoặc có thai thường đau ở vùng thắt lưng là chuyện bình thường.

-Ngoài ra các bệnh nhiễm trùng đường ruột, ở thận, niệu quản, bàng quang người bệnh cũng cảm thấy đau lưng cấp hoặc mãn.

Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Nếu đau lưng là triệu chứng của bệnh thì bệnh nhân nên đi gặp bác sĩ để có những kết luận chính xác nhất từ đó có phương pháp điều trị cụ thể để có thể nhanh khỏi bệnh. Còn đau lưng chỉ là do một số nguyên nhân thông thường do thói quen học tập sinh hoạt thì nơi chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất theo nhiều người áp dụng là chữa bệnh tại nhà.

bai-tap-chua-benh-dau-lung-tai-nha

Bạn hãy tập các bài tập này ở nhà – nơi chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất

Tham khảo thêm phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản mà an toàn hiệu quả.

Chữa bệnh tại nhà hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam hoặc bằng một số bài tập đơn giản mà có thể đẩy lùi bệnh đau lưng rất nhanh chóng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn ở dưới đây:

Khi tập các động tác dưới đay bạn cần phải thực hiện chậm rãi, cẩn thận và cần được duy trì tập hàng ngày. Nếu khi bạn thực hiện một trong các động tác này mà thấy đau thì không nên tiếp tục tập động tác đó nữa. Giới hạn các động tác phù hợp sẽ làm cho lưng bạn vận động thoải mái hơn.

Tư thế khởi động:

Dùng 1 chiếc chiếu chải xuống nền nhà, sau đó quỳ đầu gối xuống, chống 2 tay và 2 đầu gối chạm đất, 2 cánh tay mở rộng bằng vai và để bàn tay hướng về phía trước.

Động tác 1:

Uốn cong lưng, cúi mặt xuồng sàn. Sau đó hạ thấp vùng bụng xuống sàn tập, trùng lưng và ngẩng cao mặt hướng lên trần nhà. (Nếu bạn đang trong thời kì mang bầu, bạn không nên thực hiện phần 2 của động tác này tức là không nên trùng lưng và ngẩng cao mặt. Thay vào đó hãy giữ cho lưng thẳng). Lặp lại khoảng 10 lần.

Động tác 2:

Giữ ổn định phần chân, đưa qua lại 2 cánh tay sang 2 bên. Lặp lại từ 5 – 10 lần.

Động tác 3:

Đưa 1 tay xuống dưới bụng, để căng hết phần vai. Sau đó, chuyển động tác, lắc cánh tay với lực mạnh nhất có thể rồi trở lại điểm xuất phát. Đưa mắt theo hướng của cánh tay. Lặp lại với tay kia. Lặp lại từ 5 – 10 lần.

Động tác 4-5:

Gập đầu gối chạm khuỷu tay. Lặp lại 10 lần. Sải thẳng tay trái về phía trước, cùng lúc đó căng thẳng chân phải về phía sau. Lặp lại 10 lần.

Động tác 6:

Lắc vùng mông từ trái sang phải rồi làm ngược lại. Lặp lại khoảng 10 lần

Động tác 7:

Ổn định tư thế cân bằng ở vùng hông. Hạ thấp cơ thể, để mũi thấp dần xuống sàn tập sao cho thoải mái nhất có thể. Nhoài người lên phía trước, đưa mũi dọc theo sàn tập xa hết mức có thế trước khi quay nhẹ nhàng quay về tư  thế trước  đó và lặp lại động tác. Làm động tác 10 lần.

Bạn duy trì các động tác này hàng ngày, chứng đau mỏi lưng sẽ giảm đi rõ rệt. Nên nhớ rằng khi có dấu hiệu đau thêm ở động tác nào bạn cần bỏ động tác ấy, không nên cố gắng tập. Theo nhiều người, phương pháp tập ở tại nhà chính là nơi chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

Tác giả: wp_119_haquangtruong

Comments

comments