Sử dụng khí ozone để khử độc như thế nào

Những vụ việc thịt lợn giả thịt bò, măng ngâm chất tạo vàng ố,… đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong xã hội. Vì lợi nhuận sức khỏe con người Việt Nam đang bị coi thường, hàng ngàn chất cấm sử dụng cho thực phẩm vẫn được dùng một cách lén lún thường xuyên. Vì thế ngày nay các bà nội trợ rất đau đầu trong việc lựa chọn thực phẩm cho cả gia đình. Họ tìm tới những cửa hàng thực phẩm sạch, những cửa hàng quen biết để mua được thực phẩm an toàn hay lựa chọn những chiếc máy ozone để khử độc khử khuẩn rau củ quả, thịt, cá, nước dùng hàng ngày.

Thực phẩm

Đối với những thực phẩm đông lạnh thì trước khi sục khí bạn phải tiến hành giã đông để khí ozone có thể tiếp xúc với các tế bào trong thực phẩm. Thời gian sục khí ozone với thực phẩm tối ưu tư 20 tới 30 phút. Trước khi tiến hành sục khí ozone yêu cầu rửa sạch thực phẩm để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên bề mặt. Với rau củ thì thời gian khử ozone chỉ 10 phút sau đó vớt ra để ráo rồi mới sử dụng chế biến.

Nước uống

Ngoài khả năng khử độc, khử khuẩn đối với thực phẩm hàng ngày thì máy ozone còn có thể sử dụng làm sạch nước uống nhờ quá trình sục khí ozone trực tiếp vào trong nước. Một lượng nước 5 lít chỉ cần 15 phút khí ozone có thể loại bỏ hầu hết các chất độc, vi khuẩn, vi trùng có hại cho sức khỏe. 1 điều lưu ý bạn không được sử dụng nước ngay sau khi khử vì vẫn còn dư một lượng ozone ở trong nước chưa thoát đi hoàn toàn.

 

Không khí

Đối với những căn phòng có không gian khá eo hẹp thường dễ bị ám mùi do nấu nướng, mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc,… khiến gây khó khăn trong sinh hoạt. Khí ozone hoàn toàn có thể loại bỏ những mùi lạ này đem lại không khí trong lành. Tuy nhiên đặc tính khí ozone ảnh hưởng rất lớn tới hệ hô hấp của con người nên hạn chế qua lại khu vực đang xử lý.

Xem thêm: cách xử lý nước giếng khoan

Tác giả: wp_119_bbtvietnam5

Comments

comments