Tác dụng hiệu quả khi dùng lều xông hơi gia đình với thảo dược

bề mặt cơ thể có hàng triệu tuyến mồ hôi. Khi xông hơi tác động của độ ẩm nóng trong lều xông hơi gia đình sẽ làm cơ thể điều hòa toát mồ hôi. Qúa trình đấy cũng sẽ tác động vào hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, điều hòa và cải thiện khí huyết, giúp máu được lưu thông làm cho con người lập lại thăng bằng âm dương, nhất là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn, từ đótrợ lực giấc ngủ có chất lượng hơn.


Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng thảo dược để xông hơi. Các loại thảo dược khi được đun thành nước nóng sẽ thôi ra nước thành bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, vừa có tác dụng thư giãn, thải độc, giải trừ mệt mỏi vừa có tác dụng phòng và trị bệnh nhiều loại bệnh. Để thực thi quá trình xông hơi với thảo dược cũng rất đơn giản, chỉ cần thu thập các loại nguyên liệu đem rửa sạch và cho vào máy xông hơi khô đun cho đến khi sủi nước và có mùi thơm bốc lên là đều có xông ngay không cần chờ khi nước nguội bớt.
Theo y học cổ truyền xông hơi có thể dùng các loại thảo dược là các loại là cây có tính ôn, mùi thơm, vị cay hoặc nóng có tác dụng làm tăng tiết mồ hôi và giải độc rất rất tôt cho cơ thể. đấy thường là các loại lá cây: lá tre, lá sả, lá bạc hà, lá hương nhu, vỏ bưởi…. Nếu không dùng thảo dược có thể thay thế bằng các loại tinh dầu có cùng mũi hương để thay thế.
Khi xông hơi kết hợp với các loại thảo dược hay tinh dầu này sẽ tác động trực tiếp chuyện qua da hoặc qua đường hô hấp trợ lực sáng dạ mạch và khí huyết, trị cảm cúm phong hàn, cơ thể thư thái , thoải mái dễ chịu hơn, giảm thiểu ái tình trạng nhức đau lưng bắp.
Sau khi xông hơi người sẽ thấy khoan khoái khoan khoái hơn, đầu óc nhẹ nhõm. Phương pháp này thích hợp với nhiều người: Người già, vận khích lệ, người ít vận động, người hay phải giúp việc trong môi trường mệt mỏi căng thẳng……… đặc biệt với nữ giới sau sinh việc xông hơi rất cần thiết để khử mùi con người, hoạt động sạch và khô thoáng vùng kín. Nếu không có lều xông hơi gia đình đều có dùng miếng vải chùm kín người. Mỗi lần xông chỉ cần 15-30 phút là đủ. Một tuần có thể tiến hành xông từ 1-2 lần.

Xem thêm: bán lều xông hơi

Tác giả: wp_119_hungvietuc

Comments

comments