Thay màn hình sony z1 chính hãng uy tín

Nhìn chung, Mirror 3 có designthay màn hình khá cân đối, hài hòa. Viền màn hình cảm ứng hơi dày nhưng ở mức chấp tiếp nhận được đối với sản phẩm tầm trung. Size 4.7 inch và độ dày thân smartphone vừa phải (9mm) cùng với designthay màn hình sony z1 mặt sau vát tạo cảm giác cầm vừa và ôm tay. Các phím nguồn màn hình sony z1 và âm lượng bằng nhựa có độ nảy cực kỳ tốt, dễ bấm.

OPPO Mirror 3 độc quyền màn hình cảm ứng IPS LCD kích cỡ 4.7 inch kích thước HD, với mật độ điểm ảnh có độ chi tiết tương đối cao (312 PPI). Mặc dù là màn hình cảm ứng IPS LCD nhưng màu sắc trên màn hình cảm ứng của Mirror 3 được tinh chỉnh hiển thị theo hướng nịnh mắt, hơi đậm hơn thực tế một chút. Điều này thực ra không hẳn là hạn chế bởi đa số người sử dụng có xu hướng thích màu nịnh mắt hơn. Góc nhìn của màn hiển thị khá rộng, màu sắc và độ tương phản thay thế đổi không nhiều trong khi nhìn vào xuất xứ các góc khác nhau.

Thay màn hình Sony Xperia Z1

Trong khi đo trên các máy móc chuyên dụng, Mirror 3 thể hiện màn đen sâu và độ tương phản tương đối tốt, còn độ sáng tối đa ở mức trung bình. Kết quả đo cũng cho thấy các màu sắc cơ bản của máy đều thể hiện đậm hơn so với màu tiêu chuẩn và nhiệt màu có xu hướng ngả xanh nhẹ. Nhìn chung, màn hiển thị đạt điểm khá so với tầm giá của máy

Khả năng chụp ảnh là tính năng được OPPO chăm chút cẩn thận cho Mirror 3. Máy được trang bị camera sau 8MP, có đèn flash và camera trước 5MP. Theo giới thiệu của OPPO, camera sau của máy dùng cảm biến IMX19 của Sony kích cỡ 1/3.2 inch (sử dụng với size cảm biến trên camera sau của iPhone 5), ống kính khẩu mở rộng f/2.0 và điểm ảnh size 1.4 µm (cũng bằng với kích thước điểm ảnh trên camera sau của iPhone 5).

Ngoài ra, OPPO cũng đưa thay kính cho  sony z2 vào chức nặng camera tương đối nhiều chế độ chụp thú vị. Ngoài chế độ chụp tự động, HDR và làm đẹp đã khá yêu quý thì điện thoại này còn có chế độ thay màn hình sony z2 chụp đêm màu sắc, chụp phơi sáng tới 8 giây và chế độ chụp chuyên gia (cho chỉnh tay các thông số liên quan tới chất lượng ảnh như ISO, tốc độ chụp, bù trừ sáng, lấy nét thời gian sony z2 và cân bằng trắng).

Tốc độ chụp và xử lý ảnh của smartphone diễn ra rất nhanh, vừa bấm chụp xong thì bức ảnh đã hoàn tất, chỉ trừ chế độ HDR và phơi sáng là phải chờ nửa tới vài giây với mỗi ảnh. Các ảnh chụp thử từ máy có độ sắc nét ở mức khá nhưng dải sáng của ảnh không được rộng, nên những ảnh chụp có nền là bầu trời thì các chi tiết sẽ bị mờ, khó nhìn. Bù lại thì tốc độ chụp của điện thoại nhanh và độ sáng tốt nên smartphone đủ để đáp ứng nhu cầu chụp thông thường.

Ảnh chụp đêm và phơi sáng: Camera sau của Mirror 3 hỗ trợ chụp phơi sáng tới 8 giây. Chế độ phơi sáng cho phép điều chỉnh lấy nét và thời gian phơi (các mức khoảng từ 0,5 giây, 1, 2, 4 và 8 giây). Vì đặc thù của máy là không cho khép khẩu được nên nếu phơi sáng lâu ảnh dễ bị dư sáng. Chưa kể, khi phơi sáng xuất xứ 4 giây trở lên thì smartphone cần có điểm tỳ để chống rung.

Bên cạnh đó khi chụp ban đêm, điện thoại còn có chế độ riêng là “Đêm màu sắc”, với màu sắc ảnh tươi tắn hơn, thể hiện ánh sáng cũng thật và sâu hơn so với chế độ tự độngCamera 5MP của OPPO Mirror 3 có chất lượng ảnh chụp tự sướng khá tốt, tốc độ chụp nhanh, ảnh sắc nét và có khả năng điều chỉnh mức độ làm mịn da mặt.

Mirror 3 hiện cài sẵn phần mềm thay kính điện thoại  sony z3 ColorOS 2.0 được OPPO tùy biến dựa trên Android 4.4 KitKat. Giao diện và các chức năng phần mềm trên smartphone vẫn tương tự các máy trước đó của OPPO. Đặc trưng nhất thay màn hình sony z3 trong giao diện của điện thoại OPPO là các chức nặng được đưa thẳng lên màn hiển thị chủ, không còn duy trì khay ứng dụng riêng giống như các smartphone Android khác. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cung cấp màn hình sony cho người dùng nhiều bộ theme để thay đổi giao diện.

Tác giả: wp_119_thutran1900

Comments

comments