Tin nhắn rác qua OTT bắt đầu rộ lên từ tháng 9 năm ngoái

Mức phạt tăng từ 40- 50 triệu đồng Sim 10 số đẹp đối với một trong các hành vi: Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ bằng thư điện tử hoặc bằng tin nhắn không có đầy đủ các hình thức tiếp nhận, xử lý yêu cầu từ chối theo quy định; Gửi hoặc phát tán tin nhắn rác; Cung cấp thông tin dự đoán trước kết quả xổ số; Tạo hàng loạt cuộc gọi nhỡ nhằm dụ dỗ người sử dụng gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến các số cung cấp dịch vụ nội dung.

Bộ TT&TT, Cục VT, ISP, CSP, đầu số

Mặc dù vậy, trong Chọn Mua Sim Số Đẹp Vinaphone 10 Số Giá Rẻ, Kho Sim Vinaphone khi tình hình tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo qua mạng di động truyền thống có phần tiết chế thì một hình thái tin nhắn rác khác qua các dịch vụ OTT như Viber lại xuất hiện. Tin nhắn rác qua OTT bắt đầu rộ lên từ tháng 9 năm ngoái và có dấu hiệu tăng mạnh trong những tuần cận Tết.

Đại diện thanh tra Bộ lo ngại máy ép kính điện thoại rằng, khi cơ quan quản lý tập trung “soi” và “trảm” tin nhắn rác qua mạng di động thì các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm sẽ chủ động “dạt” sang các dịch vụ OTT, nơi tin nhắn vừa được phát tán miễn phí lại chưa chịu bất cứ quy định ràng buộc, quản lý nào từ phía Nhà nước. Hơn nữa, đây là hình thái tin nhắn rác rất mới nên một số cơ quan chuyên trách như VNCERT thậm chí còn chưa ghi nhận được các khiếu nại, phản ánh từ phía người dùng để đề xuất phương án xử lý với Bộ TT&TT.

Tác giả: wp_119_thanhtrung

Comments

comments