Trồng chăm sóc hoa hướng dương dễ dàng

Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa quan trọng, loài hoa như ánh mặt trời mang đến sự sống và giúp con người cảm giác thoải mái hơn. Trồng loại cây này ở nhà giúp gia đình bạn thêm ấm áp và tràn đầy sức sống.

Hướng dẫn trồng hoa hướng dương ngay tại https://wikicachlam.com/ky-thuat-trong-hoa-huong-duong-trong-chau/

Kỹ thuật trồng:

Hoa hướng dương trước khi trồng cần tiến hành chọn một hạt giống. Chọn giống hoa hướng dương tùy theo bạn, chọn loại cao khoảng 3m, hoặc nhỏ và lùn.

Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm. Khi trồng hạt để hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Mỗi hạt nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu nên gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn.

Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn.

Bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa Xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm.

Sau 15 – 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu trong như bình thường được rồi đó.

Tác giả: wp_119_votantai226

Comments

comments