Trồng giá đỗ tại nhà vô cùng đơn giản

Giá đỗ là loại rau cực kỳ dễ trồng và nhanh tại nhà, chỉ trong 1 tuần bạn sẽ thu hoạch một cách nhanh chóng. Điều quan trọng là giá đỗ rất sách theo cách trong tự nhiên. Xem rõ hơn hướng dẫn cách trồng giá ngay ở: https://wikicachlam.com/cach-lam-gia-do-sieu-sach/

Hạt giống rau: Bởi vì cây rau mầm hầu như là chỉ sử dụng các chất dinh dưỡng được tích tụ sẵn ở trong hạt để phát triển, nên cần sử dụng loại hạt giống có chất lượng tốt. Lời khuyên cho các gia đình là hãy lựa chọn các sản phẩm hạt giống chuyên dành cho rau mầm (có kích thước lớn gấp đôi hạt giống thường.

Giá thể: Mục đích của giá thể trồng rau mầm là để giữ ẩm, đồng thời tạo ra chỗ bám cho cây nên có thể lựa chọn xơ dừa, trấu hun hay thậm chí là cát để trồng rau mà không cần bón thêm một chút dinh dưỡng nào.

Chậu trồng cây: dùng chậu cây cảnh, thùng xốp, khay trồng rau thông minh. Cần đảm bảo sự thoát nước của chậu để chống ngập úng dẫn đến chết cây.

Đỗ xanh ngâm nước ấm khoảng 30 phút- 1 tiếng.Sau khi ngâm xong, rải đều hạt giá đỗ vào hũ chứa. Phun nước đều lên hạt đỗ đến khi trong hũ chứa xăm xắp nước.

Dùng một chiếc đĩa sứ phẳng đặt đè lên trên bề mặt hạt đỗ. nén chặt hạt như vậy sẽ hạn chế được việc ra rễ, giúp cây giá thành phẩm thu được sẽ mập và chắc hơn. Đậy nắp hũ lại để đảm bảo ánh sáng mặt trời không lọt vào rồi đặt ở chỗ mát mẻ.

Sau một đêm, ta tiến hành đảo hạt đỗ trong hũ nhằm đưa những hạt nằm ở vị trí ngoài thành hũ vào trung tâm và ngược lại.

Chờ đợi giá đỗ ra thôi, rất đơn giản mà đúng không các bạn.

Tác giả: wp_119_votantai226

Comments

comments