Tủ lạnh cúp điện không lo thực phẩm bị hỏng

Làm sao để bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh khi mất điện đây ? Đây là câu hỏi của hầu hết các gia đình sử dụng tủ lạnh khi mất điện. Chỉ cần một vài bí kíp bạn có thể giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn ngay cả khi mất điện. Cùng theo dõi bài viết của các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để biết câu trả lời nhé.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện hiệu quả với các mẹo nhỏ:

– Đóng kín cửa tủ:

Khi điện bị cúp đột ngột, nhiệt độ bên trong tủ lạnh vẫn ở mức tiêu chuẩn để bảo quản đồ ăn. Tuy nhiên nếu các bạn mở cửa tủ lạnh liên tục, hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Chính vì vậy ngay khi tủ lạnh bị cúp điện, các bạn chỉ nên mở cửa tủ để lấy đồ ăn khi thực sự cần thiết. Nếu tủ lạnh được đóng kín, nhiệt độ bên trong sẽ đảm bảo để đồ ăn không bị hư hỏng từ 2 – 3 ngày. Với những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn thì việc hạn chế đóng mở của tủ có thể giúp đồ ăn được bảo quản từ 5 – 7 ngày.

– Cho nhiều thực phẩm vào tủ:

Khi tủ lạnh mất điện, các bạn có thể nhanh chóng cho thêm thực phẩm vào tủ để bảo quản. Lý do là vì bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ sẽ giúp cho không khí ít bị thoát ra ngoài khi mở tủ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên cho quá nhiều thực phẩm và cho những thực phẩm nóng hoặc ấm vào tủ vì sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ dần tăng lên.

– Chuyển thực phẩm sang thùng ướp lạnh:

Khi nhiệt độ trong tủ lạnh đã không còn đảm bảo để bảo quản thực phẩm các bạn có thể dùng thùng ướp lạnh để chuyển thực phẩm từ trong tủ sang và tiếp tục bảo quản. Cách làm này cũng giúp cho đồ ăn tránh bị hư hỏng từ 1 – 2 ngày.

Với những cách làm trên, sửa tủ lạnh Đà Nẵng chia sẻ có thể giúp các bạn có thể giúp thực phẩm trong tủ lạnh không bị hư hỏng trong nhiều ngày.

Một số lưu ý nhỏ khi bảo quản thực phẩm khi cúp điện

– Đối với những sản phẩm đông lạnh, các bạn có thể tái bảo quản nếu như chúng chỉ bị rã đông một phần hoặc vẫn còn chứa các tinh thể đá.

– Thực phẩm đã chế biến sẵn và đông lạnh thì không nên tái đông mà nên sử dụng để chế biến ngay khi chúng vẫn còn lạnh và chưa có mùi bất thường.

– Không nên tái làm lạnh rau khi rau đã hết lạnh vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh ra chất độc trong rau.

– Với những loại thịt như: thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm ngay khi phát hiện có mùi lạ thì nên bỏ đi ngay. Các loại hải sản cũng như vậy. Các bạn chỉ nên tái đông lạnh khi chúng vẫn còn tinh thể đá xung quanh và không xuất hiện mùi lạ.

Với những chia sẻ trên chắc chắn các bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề làm sao để có thể bảo quản đồ ăn luôn an toàn và hiệu quả trong tủ lạnh khi bị cúp điện đột ngột. Sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho việc sửa chữa tủ lạnh tại nhà!

Tác giả: wp_119_vanthangit17

Comments

comments