Tuyệt chiêu khắc phục máy giặt toshiba không vào nước đơn giản

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba chắc hẳn bạn không tránh khỏi một số hư hỏng trên dòng máy giặt này là máy giặt Toshiba không cấp nước, không vắt, không xả nước….Vậy khi đó bạn sẽ làm gì để khắc phục? Nếu bạn không có chuyên môn trong ngành sửa máy giặt thì phải làm sao? Bạn không cần lo lắng nếu máy giặt nhà bạn gặp phải những hư hỏng này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

tosiba khong cap nuoctosiba khong cap nuoc

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không cấp nước

  • Nguyên lý hoạt động của van cấp nước máy giặt Toshiba rất đơn giản, nếu không cấp điện thì van sẽ đóng lại. Van sẽ tự động cấp nước khi quá trình giặt thiếu nước nhờ bảng mạch điều khiển đưa điện áp đến van làm cho van mở. Do đó, khi đã đảm bảo nguồn điện vào ổn định mà van không cấp nước bạn nên kiểm tra tình trạng nguồn nước cấp có bị cặn hay không. Nguyên nhân này đã xảy ra rất nhiều vì nước có cặn sẽ dẫn tới tình trạng van đóng khít, không cho nước cấp.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể gây ra lỗi máy giặt Toshiba không cấp nước là do bơm không vào điện hay bị hư.

Cách khắc phục sửa máy giặt Toshiba không cấp nước

  • Để cho van xả cấp nước linh hoạt và nhanh chóng bạn nên biết cách vệ sinh lưới lọc. Cách thực hiện đơn giản như sau: mở lưới lọc bằng nhựa bên ngoài, bạn sẽ nhìn thấy phía trong van cấp có một tấm lưới thép mịn dùng nước tẩy rửa vệ sinh bề mặt thông thoáng bằng bàn chải đánh răng. Sau đó lắp lại và chạy thử.
  • Với nguyên nhân do bơm bạn có thể kiểm tra tình trạng bơm bằng điện kế để đảm bảo có nguồn điện vào hay không. Có thể tháo bơm làm sạch hoặc thay thế cái mới khi đã sử dụng máy giặt lâu năm.

Với những cách tự khắc phục khá đơn giản như trên thì bạn có thể tự sửa máy giặt Toshiba không cấp nước đơn giản và nhanh chóng không cần gọi điện cho thợ. Trường hợp bạn không có đủ dụng cụ hoặc không có thời gian sửa bạn cũng có thể gọi điện tới số 0905.726.097 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Tác giả: wp_119_vanthangit17

Comments

comments