Ý nghĩa phong thuỷ khay trà thiềm thừ

Ý nghĩa phong thuỷ khay trà thiềm thừ

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân, cóc tài lộc. Con vật này xuất phát từ truyền thuyết cổ của Trung Quốc. Nó vốn là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thu phục. Tu hành cùng tiên ông, con cóc này không làm hại nhân gian như trước mà thường giúp đỡ mọi người. Nó đi khắp nhân gian, nhả tiền từ miệng để cứu giúp mọi người. Xét về độ phổ biến, nó chỉ xếp sau tỳ hưu. Hình ảnh cóc 3 chân thường được khắc hoạ đang ngậm tiền xu trong miệng hoặc ngồi lên tiền.

Hình ảnh thiềm thừ mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà, có cuộc sống bình an. Vì thế, người ta hay dùng cóc tài lộc để chiêu tài lộc, giải hung hoá cát trong thuật phong thuỷ. Thiềm thừ cũng được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè mỗi dịp hỷ sự.

 

Người ta dùng các vật phẩm có hình tượng thiềm thừ với mong muốn đón nhiều tài lộc và bình an. Khay trà thiềm thừ thích hợp làm quà tặng tân gia hay khai trương văn phòng, cửa hàng. Món quà ý nghĩa này thay lời chúc tài lộc, bình an cho gia chủ.

Bày trí cóc tài lộc tốt nhất là ở 2 góc của cửa chính, đầu cóc hướng vào trong với dụng ý tài lộc từ ngoài cửa đi vào nhà. Tránh bày cóc để đầu hướng ra ngoài cửa, tài lộc cũng theo đó mà đi mất.

Nguồn: https://mynghehanoi.com/khay-tra-go-huong-duc-thiem-thu

Mua khay trà gỗ đẹp ở đâu?

Mỹ Nghệ Hà Nội hoàn thiện kỹ lưỡng. Từ việc chọn lựa gỗ cho đến công đoạn hoàn thiện bằng vecni đều được làm tỉ mỉ. Gỗ Cẩm là loại gỗ quý chất đanh, thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp. Khay trà được chế tác hoàn toàn từ gỗ Cẩm tự nhiên, không pha tạp. Những người thợ lành nghề sẽ phủ lên nhiều lớp vecni bóng mờ để làm nổi lên màu và vân gỗ. Khay trà gỗ sẽ được để khô tự nhiên ít nhất một ngày đêm trước khi đưa đến người sử dụng.

Khay trà gỗ Hương đục Thiềm Thừ (cóc 3 chân) được đục hoàn toàn thủ công. Kích thước (dài x rộng x cao): 80cm x 36cm x 8cm. Sản phẩm làm từ gỗ Hương nguyên khối vô cùng dày dặn. Khay trà gỗ được sơn PU làm bề mặt gỗ đẹp hơn, sáng và bóng hơn giúp khay trà trở nên sang trọng hơn.

Khay trà gỗ Hương đục Thiềm Thừ (cóc 3 chân)

Tác giả: wp_119_baoanqcvn

Comments

comments