Zenfone 4: smart phone tầm trung đáng mua

Bên cạnh camera sau, máy cũng có thêm camera trước 0,3 Mpx chủ yếu là cho videocall do chất lượng ảnh chụp thấp, nếu không phải nói là quá tệ.

Ngoài khả năng chụp ảnh, nhờ sự có mặt của HĐH Android 4.3 Jelly Bean, Zenfone 4 vẫn hỗ thay mặt kính zenfone 4 tầm bao nhiêu trợ đầy đủ các ứng dụng tải về từ Google Play Store, đồng thời tích hợp sẵn các phần mềm chuyên dụng như lịch, báo thức,…. Tất nhiên, khả năng kết nối Internet như Wi-Fi, 3G,… cho lướt web, MXH, chơi game Mobile Online,… vẫn được tích hợp sẵn.

Hiệu năng và pin

Đây chính là điểm nhấn được khá nhiều trang công nghệ ca ngợi và thực tế trải nghiệm cũng phần nào chứng minh điều đó.

Ảnh

Theo đó, với cấu hình tốt hơn so với các đối thủ hiện nay bao gồm VXL lõi kép Atom Z250 tốc độ 1,2 GHz của Intel, RAM 1 GB, GPU PowerVR SGX 544MP, bộ nhớ thay cảm ứng trong 8 GB có thể mở rộng,… khả năng xử lí của máy rất mạnh thay cảm ứng lg mẽ với tốc độ khá cao, mang lại trải nghiệm lg mượt mà cho người dùng khi lướt, chạm. Thử nghiệm cho thấy, tốc độ mở ứng dụng khá nhanh và gần như không có độ trễ.

Đặc biệt, có vẻ như Zenfone 4 khá ưu ái cho tựa game Asphalt 8 khi đây là trò chơi khá nặng nhưng vẫn hoạt động cực kì mượt mà với các hiệu ứng hết sức chân thật, điều này không có mặt ở các smartphone khác.

Tuy nhiên, nếu sử dụng các ứng dụng nặng lâu, tình trạng giật, lag cũng đôi khi xảy ra. Khi thoát ứng thay mặt kính dụng nặng, thậm chí độ trễ máy trở thành “nỗi ám ảnh” khi phản hồi rất lâu sau thao tác. Ngoài ra, máy cũng nóng lên đôi chút khi bị thay mặt kính samsung gặp phải những vấn đề samsung vừa nêu trên.

Thế nhưng, với các thao tác bình thường như lên MXH, chơi game đơn giản cũng như đọc báo, xem phim, máy tỏ ra làm việc tốt không thua gì một smartphone tầm trung hiện nay.

Nếu như cấu hình máy là điểm nhấn thì viên pin lại là nỗi thất vọng. Với dung lượng chỉ 1200 mAh, máy chỉ hỗ trợ nghe gọi, nhắn tin bình thường tầm 1 ngày (không kể đêm), còn nếu chơi các tựa game nặng nói trên, thậm chí máy chủ “trụ” được hơn 1 giờ đồng hồ. Mặc du Asus đã cố ý tặng thêm một viên pin đi kèm nhưng vẫn không giải quyết được nhiều vấn đề, lại tạo thêm sự “rườm rà” mỗi khi thay đi thay lại viên pin khá khó chịu.

Tác giả: wp_119_thanhtrung

Comments

comments